CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

25 Tháng Sáu 2021 5:00 CH

     Ngay từ khi thành lập, Công ty Thủy điện Đại Ninh luôn xác định công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động phải được đặt lên hàng đầu, với phương châm “An toàn để sản xuất - Sản xuất phải an toàn”. Công ty đã nhanh chóng thành lập bộ máy làm công tác an toàn đến các tổ sản xuất, ca vận hành, ở tất cả các đơn vị đều có mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Mỗi tổ sản xuất, mỗi ca vận hành đều có thành viên của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Những thành viên của mạng lưới an toàn vệ sinh viên thường xuyên được bồi dưỡng, huấn luyện về kiến thức an toàn vệ sinh lao động, họ đã phát huy vai trò nòng cốt, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, đôn đốc người lao động trong tổ, ca thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn vệ sinh lao động.

 

     Không những vậy, để giúp người lao động thường xuyên được cập nhật những quy định chung trong công tác an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, Công ty đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các đợt tập huấn, nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động. Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh lao động bằng việc phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tuyên truyền Luật An toàn, vệ sinh lao động; Cảnh báo về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, phổ biến những cách làm hay, những mô hình quản lý tốt, có hiệu quả cao về công tác an toàn vệ sinh lao động.

     Với sự chủ động trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Hàng năm, Công ty xây dựng và thực tốt kế hoạch an toàn vệ sinh lao động; tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả:

+ Phát động phong trào thi đua “Đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả trong công tác trực tiếp sản xuất từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/6/2021”.

+ Công đoàn và chuyên môn đã phát động phong trào thi đua giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, các đơn vị tổ, phòng, phân xưởng trong Công ty đều đăng ký cam kết thực hiện phong trào này với các nội dung thiết thực, hiệu quả.

 

 

Các khu vực được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng

+ Ngày 12/4/2021 Công ty đã phối hợp với Công ty TNHH phòng khám Đa khoa SKY CLINIC khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của người lao động, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của người lao động, qua đó giúp Công ty nâng cao năng suất lao động và góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD do Tổng Công ty giao.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

+ Để hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 05 năm 2021, Công ty đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng hành động số số 550/KH -TĐĐNI ngày 23/4/2021và thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động nhằm quán triệt công tác ATVSLĐ-PCCN trong đơn vị.

+ Tổ chức huấn luyện An toàn điện, An toàn vệ sinh lao động, sơ cấp cứu cho người lao động.

Huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động

+ Tham dự cuộc thi ATVSLĐ-PCCN qua mạng do Tổng Công ty tổ chức.

+ Để củng cố và nâng cao tinh thần sẵn sàng trong công tác PCCC-CNCH, Ngày 15/12/2020 Công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức huấn luyện PCCC – CNCH và tổ chức thực tập phương án PCCC-CNCH tại đơn vị.

Huấn luyện PCCC-CNCH cho người lao động

     Nhờ thực hiện tốt các chính sách về an toàn vệ sinh lao động mà từ ngày thành lập đến nay, Công ty Thủy điện Đại Ninh chưa để xảy ra tai nạn lao động, sự cố do cháy nổ và gây ảnh hưởng đến môi trường. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty ngày càng được nâng cao tay nghề và kinh nghiệm, xử lý nhanh các tình huống xảy ra. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong những năm qua./.

Viết tin: Nguyễn Viết Khôi


Tin liên quan