Thủy điện Đại Ninh - Sản lượng điện kỷ lục năm 2017

09 Tháng Giêng 2018 1:18 CH

     Mặc dù đứng trước những khó khăn thách thức về thiên tai, mưa bão diễn biến bất thường, thiết bị vận hành trong thời gian dài đã đến thời kỳ lão hóa, nguy cơ hư hỏng cao... nhưng bằng sự sáng tạo, nỗ lực, cần cù của tập thể cán bộ công nhân viên, cùng với việc thực hiện đồng bộ có hiệu quả các giải pháp đã đề ra từ đầu năm, Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm 2017.

     Tính đến hết ngày 31/12/2017, sản lượng điện đầu cực các tổ máy là 1,806 tỷ kWh, đạt 239% sản lượng kế hoạch của Tổng công ty giao (755 triệu kWh) và vượt 53% so với sản lượng thiết kế (1,178 tỷ kWh). Đây là sản lượng kỷ lục sau 10 năm Nhà máy đưa vào vận hành, đánh dấu mốc quan trọng mà tập thể CBCNV toàn Công ty đã nỗ lực hết mình tận dụng thủy văn thuận lợi để lập thành tích chào đón kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty và 63 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam.

  

Ảnh: Sản lượng kế hoạch TCT giao và sản lượng thực hiện được qua các năm

     Những thành quả có được của năm qua chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, nhạy bén của Tổng công ty Phát điện 1, của Ban Lãnh đạo Công ty và sức lao động sáng tạo của tập thể CBCNV đã không ngừng tìm hiểu và làm chủ thiết bị, làm chủ công nghệ; liên tục cải tiến, ứng dụng những công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất; chuẩn bị kỹ các phương án, kế hoạch, vật tư dự phòng chiến lược để đảm bảo tổ máy luôn vận hành ổn định tin cậy ở công suất cao liên tục trong thời gian dài, chủ động ứng phó và xử lý nhanh các sự cố, rút ngắn thời gian ngừng máy sửa chữa.

 

Ảnh: Kiểm tra, sửa chữa thiết bị-Hàn xâm thực Bánh xe công tác

     Bên cạnh đó, nhờ điều kiện thủy văn trong năm 2017 tương đối thuận lợi, lưu lượng nước về hồ cao nên Công ty chào giá trong thị trường điện thường xuyên ở mức 0 đồng, vừa tận dụng tối đa nguồn nước phát điện vừa hạn chế xả thừa; trên cơ sở đó Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã huy động tối đa công suất các tổ máy, góp phần tăng cao sản lượng điện phát.

     Bước sang năm 2018, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao năng lực quản trị, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục thực hiện tối ưu hóa chi phí, đẩy mạnh khoa học công nghệ, phòng chống tham nhũng-lãng phí. Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và an toàn cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./.

 Nguyễn Thanh Phong


Tin liên quan