Đoàn Thanh niên tham quan, dã ngoại nhân dịp 26/3

19 Tháng Tư 2017 4:12 CH

  Được sự cho phép của Ban lãnh đạo và Công đoàn công ty Thủy điện Đại Ninh, trong hai ngày 25 và 26/3/2017, Đoàn cơ sở đã tổ chức tham quan dã ngoại cho gần 20 đoàn viên thanh niên tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

    Trong chương trình lần này, các đoàn viên được tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Phan Thiết, nơi trưng bày hàng ngàn hình ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cũng như quá trình hình thành và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giải phóng dân tộc của Đảng ta. Cũng tại đây, các đoàn viên đã làm lễ dâng hương, dâng hoa và báo công dâng Bác trong tâm thế biết ơn, tự hào và thành kính. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên và cũng là dịp để các đoàn viên ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhắc nhở các đoàn viên mãi ghi nhớ công ơn của Người và các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Đất nước.

 

      Ảnh: Các đoàn viên Thanh niên chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

    Tiếp sau đó, các đoàn viên được dịp tham quan và Khu di tích trường Dục Thanh , nơi không chỉ đơn giản là một trường học mang lại chữ nghĩa cho bao học sinh mà nơi đây còn được xem như cái nôi về tinh thần hiếu học và tình yêu quê hương đất nước rất sâu sắc của người dân Bình Thuận và quan trọng hơn cả là Trường Dục Thanh đã từng lưu dấu của thầy giáo Nguyễn Tất Thành giản dị, trước khi Người trở thành một trong những bậc vĩ nhân đáng kính của thế giới.

    Kết thúc chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia và giúp các đoàn viên thanh niên hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác và qua đó tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên có dịp sinh hoạt tập thể, đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, hổ trợ nhau trong học tập và sản xuất và gắn chặt thanh niên với các tổ chức đoàn thể./.

                                                                                                PV.Nguyễn Thanh Phong


Tin liên quan