CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH TÍCH CỰC ĐẢM BẢO XANH-SẠCH-ĐẸP-AN TOÀN TẠI NƠI LÀM VIỆC

23 Tháng Chín 2023 5:52 CH

      Hưởng ứng Kế hoạch liên tịch số 11/LT-EVNGENCO1-CĐ ngày 5/7/2023 về việc tổ chức, phát động cuộc thi “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn tại nơi làm việc” trong Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã thực hiện đồng bộ nhiều hoạt động nhằm đảm bảo các tiêu chí cuộc thi.

 

Con đường hàng thông xanh - sạch - đẹp

      Để tạo không gian xanh, Công ty đã chọn những loại cây xanh phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng để trồng bổ sung tại các khu nhà trực vận hành, khuôn viên nhà máy và trụ sở văn phòng, đảm bảo tạo bóng mát và không khí trong lành. Bên cạnh đó, Công ty đã bổ sung các chậu cây cảnh tại các phòng làm việc để lọc không khí, tạo môi trường làm việc thoải mái và thân thiện cho người lao động.

 

Trồng bổ sung cây xanh tại trụ sở văn phòng

      Các vườn hoa, cây xanh của Công ty được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên, đảm bảo mỹ quan nơi làm việc. Các khu vực làm việc và nhà trực vận hành luôn được công nhân vệ sinh thường xuyên đảm bảo môi trường sạch, đẹp và thoáng mát.

Công nhân vệ sinh và thổi rác các khu vực

     Tất cả các khu vực trong phạm vi quản lý luôn được Công ty bố trí, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ đáp ứng tiêu chuẩn 5S, thường xuyên kiểm tra, theo dõi để thực hiện Kaizen, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

 

Thùng rác được phân loại, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ

 

 

Nhà để xe được kẻ vạch, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ

      Bên cạnh đó, hàng năm Công ty đã tích cực phối hợp với Chính quyền địa phương triển khai trồng cây xanh nhằm góp phần tăng độ che phủ rừng từ 42% trở lên, nhằm đạt được mục tiêu kép trong phát triển bền vững cũng như nâng cao tác dụng phòng hộ khu vực đầu nguồn, giảm sự biến đổi khí hậu, làm đẹp cảnh quan, thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh. Thông qua việc trồng cây xanh sẽ góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của CBCNV và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh đối với cuộc sống cũng như xã hội.

 

  

Trồng 1.000 cây thông trong phạm vi đất công trình thủy điện Đại Ninh

 

      Ngày 23-24/8/2023, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 đã tiến hành kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện cuộc thi tại Công ty Thủy điện Đại Ninh bao gồm các khu vực trụ sở làm việc, khu vực nhà máy, hai khu nhà trực vận hành Ninh Gia và Lương Sơn. Qua buổi làm việc, Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được, đồng thời đưa ra những kiến nghị cho Công ty để triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, nhằm xây dựng một môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” lý tưởng nhất cho người lao động./.

(Viết bài: Phạm Văn Phú)


Tin liên quan