Công ty Thủy điện Đại Ninh Triển khai mô hình văn phòng Xanh - Bước đột phá hướng tới bền vững

25 Tháng Tám 2023 10:21 SA

     Ngày nay, việc bảo vệ môi trường và xây dựng các công trình xanh ngày càng trở nên cấp thiết. Nhận thức về tầm quan trọng của việc góp phần vào bảo vệ môi trường, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã triển khai mô hình văn phòng xanh, một bước đột phá về hướng bền vững và bảo vệ môi trường. Thông qua việc áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng tài nguyên bền vững, Công ty đang trở thành một điển hình tiên phong trong ngành công nghiệp năng lượng.

     Một trong những biện pháp quan trọng mà Công ty Thủy điện Đại Ninh đã áp dụng là sử dụng năng lượng tái tạo trong hoạt động văn phòng. Công ty đã lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng bằng các đèn năng lượng mặt trời. Ngoài ra, hệ thống quản lý điện thông minh được triển khai để giám sát và điều chỉnh việc sử dụng điện một cách hiệu quả.

     Công ty cũng chú trọng đến việc sử dụng các thiết bị và vật liệu xanh trong thiết kế và trang trí văn phòng. Các vật liệu tái chế và hữu cơ được ưu tiên sử dụng để giảm lượng rác thải và ô nhiễm môi trường. Các khu vực làm việc được thiết kế sao cho tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên và thông gió, giúp giảm sử dụng năng lượng và tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

                        

(Văn phòng xanh tại Phòng TCKT Công ty Thủy điện Đại Ninh)

     Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc thúc đẩy ý thức về bảo vệ môi trường trong tất cả các hoạt động văn phòng. Chương trình giảm sử dụng giấy và khuyến khích việc sử dụng các công nghệ số và tài liệu điện tử đã được triển khai. Nhân viên được đào tạo về việc sử dụng thiết bị điện tiết kiệm năng lượng và các biện pháp tiết kiệm tài nguyên khác, từ việc tắt đèn khi không sử dụng đến việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

 

(CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh hưởng ứng và tuyên truyền tiết kiệm điện)

     Công ty Thuỷ điện Đại Ninh không chỉ đóng góp vào việc bảo vệ môi trường mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và bền vững. CBCNV cảm thấy tự hào khi là thành viên của một Công ty có ý thức về bảo vệ môi trường và đóng góp vào xây dựng một tương lai bền vững.

(Văn phòng Công ty Thủy điện Đại Ninh nhìn từ flycam)

     Qua việc triển khai mô hình văn phòng xanh, Công ty Thủy điện Đại Ninh không chỉ tiết kiệm năng lượng và tài nguyên mà còn thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Công ty đã và đang là tấm gương sáng trong ngành công nghiệp năng lượng, khẳng định rằng việc kinh doanh và bảo vệ môi trường luôn đi đôi với nhau, góp phần xây dựng một tương lai bền vững cho thế hệ mai sau.

(Viết bài: Bùi Thị Châm)


Tin liên quan