CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2023

19 Tháng Tư 2023 4:23 CH

     Hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi”, Ngày Khí tượng thế giới (23/3) với chủ đề “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau” và Chiến dịch Giờ Trái đất (25/3) với chủ đề “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, nhằm hướng sự quan tâm của cộng đồng cùng nhau hợp tác thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước, chủ động thông tin khí tượng thủy văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển bền vững; Công ty thủy điện Đại Ninh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

Poster hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2023

 

     Ngày Nước thế giới năm 2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣ với chủ đề là “Accelerating Change” - “Thúc đẩy sự thay đổi” nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống và là cốt lõi của sự phát triển bền vững ở mỗi quốc gia; đồng thời hướng đến giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường trên toàn cầu. Qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước để tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi cách thức sử dụng, khai thác và quản lý nước trong cuộc sống hàng ngày.

 

Poster hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2023

 

     Thông điệp của Ngày Khí tượng thế giới 23/3 năm nay là “Tương lai của thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước qua các thế hệ”. Hưởng ứng sự kiện này, Việt Nam đưa ra chủ đề “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau”. Chủ đề này nhằm phản ánh các vấn đề về tác động của biến đổi khí hậu đến biến động của thời tiết và tài nguyên nước đang diễn ra và ngày càng rõ rệt trên thế giới. Nhiều người phải đối mặt với các mối nguy hiểm gia tăng hơn bao giờ hết do sự gia tăng dân số, đô thị hóa và suy thoái môi trường. Vì vậy, cần hành động ngay bây giờ để bảo đảm thế hệ tương lai có thể tồn tại và phát triển trên hành tinh.

 

 

Poster tuyên truyền của Bộ Công Thương trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

     Năm 2023, trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (Chương trình VNEEP3), Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Đồng thời đây cũng là thông điệp của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 thực hiện Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ. Bằng thông điệp này, Bộ Công Thương mong muốn tất cả người dân, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn quốc hãy chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

     Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ trái đất 2023, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho toàn thể CBCNV về các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 1; tổ chức tuyên truyền, phổ biến về giá trị và tầm quan trọng của tài nguyên nước, của thông tin khí tượng thủy văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển bền vững; phân công nhân sự off các nguồn điện chiếu sáng bảo vệ tại các khu nhà trực vận hành, tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNV và gia đình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 bằng cách tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng không cần thiết ở hộ gia đình trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023. Hạn chế sử dụng tất cả các loại thiết bị điện khác trong thời gian này.

 

Công ty Thủy điện Đại Ninh hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

 

     Bên cạnh chương trình lần này, ngay từ những năm đầu đi vào hoạt động, Công ty đã xây dựng nội quy tiết kiệm điện, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV, treo nội quy ở nhiều vị trí từ văn phòng, hội trường, phòng họp cho đến các tổ sản xuất tại nhà máy; Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc tiết kiệm điện tự dùng, điện sử dụng cho văn phòng, phục vụ sửa chữa lớn; đưa việc thực hiện tiết kiệm điện trở thành một trong những tiêu chí xét thưởng hàng quý, xét hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và trong dịp tổng kết năm, để qua đó đưa hành động tiết kiệm điện dần trở thành một thói quen trong cả nhận thức và hành động của toàn thể CBCNV trong Công ty.

     Qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 (từ 20h30-21h30 ngày 25/3), cả nước đã tiết kiệm được 298.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng.

     Toàn thể CBCNV Thủy điện Đại Ninh luôn thể hiện trách nhiệm cao, chung tay góp sức cùng cả nước nói riêng, cùng thế giới nói chung trong cuộc chiến bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống theo phương châm “Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến hiệu quả to lớn, mỗi người góp một hành động hữu ích sẽ tạo nên một hành tinh xanh”.

(Viết tin: Phạm Văn Phú)


Tin liên quan