CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH XÉT NGHIỆM TEST NHANH KHÁNG NGUYÊN SARS-COV-2 CHO CBCNV

04 Tháng Tám 2021 4:14 CH

Ngày 04/8/2021, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Di Linh tiến hành tầm soát định kỳ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 cho CBCNV đang ở cách ly tập trung tại Khu nhà trực Ninh Gia và khu vực Nhà máy. Việc xét nghiệm này nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị, đảm bảo sản xuất an toàn, liên tục trong mọi tình huống và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động SXKD của Công ty; các đối tượng tập trung vào số CBCNV vừa phải rời khu cách ly tập trung của Công ty để đi tiêm ngừa vắc xin AstraZeneca vào ngày 28/7 và một số trường hợp xét nghiệm sàng lọc thuộc 2 Phân xưởng vận hành và sửa chữa.

Vào lúc 8 giờ 30, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã bắt đầu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 52 CBCNV tại khu cách ly tập trung Công ty Thủy điện Đại Ninh. Các nhân viên của Trung tâm đều đã được tiêm ngừa vắc xin 2 mũi và có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Việc xét nghiệm được thực hiện theo mẫu gộp 2 để tiết kiệm chi phí. CBCNV thuộc các Phòng, Phân xưởng được bố trí lệch giờ để giảm thời gian chờ đợi và đảm bảo giãn cách đến mức tối đa. Qua xét nghiệm, 52 CBCNV có kết quả âm tính. Ngoài ra, Công ty tích cực phối hợp với CDC Lâm Đồng, Bình Thuận để tổ chức tiêm vắc xin cho CBCNV, tính đến ngày 04/8/2021, đã có 64/114 CBCNV đã được tiêm vắc xin mũi 1, dự kiến giữa tháng 8/2021 sẽ tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho số CBCNV còn lại.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng gia tăng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận và các tỉnh/thành lân cận (tính đến 6 giờ 00, ngày 04/8/2021: Lâm Đồng: 53 ca; Bình Thuận: 816 ca), trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục duy trì nghiêm ngặt việc cách ly tập trung, không để dịch bệnh lây lan vào các lực lượng trực tiếp và gián tiếp của Công ty, đảm bảo các tổ máy phát điện an toàn, liên tục và hiệu quả. Công ty sẽ duy trì việc xét nghiệm test nhanh SARS-COV-2 cho CBCNV; Công ty đã liên hệ với CDC tỉnh Lâm Đồng để Tập huấn, cấp Giấy chứng nhận cho cán bộ Y tế cơ quan để tự tổ chức xét nghiệm CBCNV trong Công ty phục vụ tầm soát định kỳ hoặc trong các trường hợp nghi ngờ.

  • Một số hình ảnh:

 

Vẫn luôn phòng hộ khẩu trang khi tiến hành lấy mẫu

 

Đảm bảo khoảng cách trên 2m khi chờ lấy mẫu xét nghiệm

 

100% mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính

(Viết tin: Trần Quốc Anh)


Tin liên quan