HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU TAI NẠN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH

22 Tháng Chín 2023 4:07 CH

     Ngày 21/9/2023, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa, Trung tâm Y tế Môi trường Lao động Công Thương đã tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho 74 CBCNV trong Công ty theo Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ y tế về việc Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động.

     Nội dung tập huấn tập trung vào hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cơ bản trong các trường hợp xảy ra tai nạn lao động như: Các nguyên lý cơ bản về cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi; Xử lý bỏng; Cấp cứu người bị điện giật, cấp cứu đuối nước; cấp cứu tai nạn do hóa chất; rắn cắn; ong đốt; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu chuyển đến cơ sở y tế.

     Với mục đích thiết thực và được sự hướng dẫn nhiệt tình của huấn luyện viên, CBCNV Công ty đã tham gia tích cực, hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu. Kết thúc khóa huấn luyện, 100% học viên đều hoàn thành tốt yêu cầu, sau khóa huấn luyện các học viên đã có kỹ năng, kiến thức sơ cấp cứu người bị tai nạn, tạo cơ hội phục hồi và cứu sống nạn nhân.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa huấn luyện tại Công ty:

 

                                      Giảng viên giảng dạy về sơ cấp cứu                                                               

 

CBCNV thực hành cấp cứu hồi sinh tim, phổi

 

(Viết bài: Trần Thị Thanh Tâm)


Tin liên quan