HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU TAI NẠN LAO ĐỘNG

21 Tháng Mười Một 2017 3:18 CH

          Huấn luyện sơ cấp cứu nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu và nâng cao nhận thức của người lao động về sơ cấp cứu tai nạn lao động, giảm thiểu các trường hợp tử vong, hạn chế các tổn thương thêm người bị tai nạn.

          Ngày 06/11/2017, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa, Trung Tâm Y tế Môi trường Lao động Bộ Công Thương đã tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho 75 CBCNV trong Công ty theo Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ y tế.  

          Nội dung huấn luyện tập trung vào hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cơ bản trong các trường hợp xảy ra tai nạn lao động như: Các nguyên lý cơ bản về cấp cứu tại chỗ; băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời; kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; kỹ thuật hồi sinh tim phổi; xử lý bỏng; cấp cứu người bị điện giật, cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu chuyển đến cơ sở y tế.

          Với mục đích thiết thực và được sự hướng dẫn nhiệt tình của huấn luyện viên, CBCNV Công ty đã tham gia tích cực, hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích về sơ cấp cứu người bị tai nạn.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa huấn luyện tại Công ty:

 

Giảng viên giảng dạy về sơ cấp cứu

 

 CBCNV tham gia lớp huấn luyện sơ cấp cứu

  

Cố định gãy xương đòn

 

Vận chuyển nạn nhân


Tin liên quan