Huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ năm 2023

05 Tháng Mười Hai 2023 3:35 CH

Thực hiện các quy định của pháp luật về công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), từ ngày 17/10/2023, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức huấn luyện PCCC-CNCH cho CBCNV tại đơn vị.

 

Thiếu tá Vũ Ngọc Thanh  huấn luyện phần lý thuyết nghiệp vụ PCCC-CNCH

Đợt huấn luyện này, cán bộ đến từ Phòng Cảnh PCCC-CNCH tỉnh Bình Thuận đã huấn luyện cho CBCNV Công ty Thủy điện Đại Ninh những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ PCCC-CNCH; đồng thời hướng dẫn thực hành, sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị, dụng cụ chữa cháy để kịp thời xử lý có hiệu quả khi sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

 

 Thiếu tá Vũ Ngọc Thanh huấn luyện phần thực hành nghiệp vụ PCCC-CNCH

 

CBCNV thực hành dập tắt đám cháy

Ngày 29/11/2023, Công ty Thủy điện Đại Ninh tổ chức diễn tập các tình huống trong phương án chữa cháy của cơ sở tại khu nhà trực vận hành Lương Sơn, khu phố Lương Nam, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia đầy đủ của lực lượng chữa cháy cơ sở và CBCNV, người nhà của CBCNV đang sinh hoạt tại khu vực này.

            

CBCNV, Bảo vệ khu nhà trực, người nhà CBCNV tham gia diễn tập phương án chữa cháy

Công tác diễn tập PCCC-CNCH luôn được Công ty Thủy Điện Đại Ninh chú trọng và thực hiện định kỳ hằng năm. Mục đích diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở của Công ty về công tác PCCC-CNCH. Thông qua diễn tập, lực lượng PCCC cơ sở nắm vững các quy định cơ bản của pháp luật về PCCC-CNCH; nắm vững kiến thức về cháy, nổ; sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị, dụng cụ chữa cháy, kịp thời xử lý có hiệu quả khi cháy, nổ xảy ra; đồng thời bảo vệ an toàn tính mạng con người, tài sản của Công ty.

 

Bảo vệ khu nhà trực vận hành Lương Sơn dập tắt đám cháy.

Tập thể CBCNV Công ty luôn nêu cao tinh thần và quyết tâm thực hiện tốt các quy định về PCCC-CNCH, phấn đấu không để xảy ra sự cố cháy nổ tại nơi làm việc cũng như các khu nhà trực vận hành của Công ty./.

 (Viết tin: Nguyễn Viết Khôi)


Tin liên quan