NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG, QUẢN LÝ KỸ THUẬT VÀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NĂM 2020 CỦA CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH

28 Tháng Tám 2020 11:09 SA

     Với quyết tâm hoàn thành tốt toàn bộ công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng khắc phục các tồn tại kỹ thuật thiết bị, nâng cao độ tin cậy, tính sẵn sàng của các tổ máy phát điện của Công ty, ngay từ đầu năm Công ty đã lập và triển khai các kế hoạch kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng  bao gồm kế hoạch sửa chữa thường xuyên, kế hoạch tiểu tu tổ máy H1, tiểu tu tổ máy H2 và kế hoạch sửa chữa lớn các thiết bị công trình. Tính đến nay (8/2020) các thiết bị và công trình được kiểm tra, bảo dưỡng đúng kế hoạch, các công tác tiểu tu các tổ máy đã thực hiện xong, trong tiểu tu đã thực hiện xử lý nhiều tồn tại trên thiết bị như máy phát, kim phun… cũng như thực hiện kiểm tra chỉnh định các hệ thống thiết bị trong quan trọng của tổ máy như kích từ, điều tốc, điều khiển…thiết bị tổ máy sau tiểu tu vận hành ổn định. Các công tác sửa chữa lớn thiết bị khác như đại tu Cửa nhận nước, nhà van; đại tu Thiết bị trạm phân phối 220/110kv; đại tu hệ thống thông gió, hệ thống nước sinh hoạt; đại tu hệ thống mạng LAN, WAN, TTĐ;  trung tu hệ thống chiếu sáng, các máy công cụ cũng đang được triển khai và dự kiến hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

     Để giúp cho công tác bảo trì, sửa chữa Công ty xác định việc áp dụng chương trình bảo dưỡng theo RCM, đánh giá chính xác mức độ quan trọng của thiết bị, xây dựng định mức vật tư dự phòng hợp lý là rất quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác bảo dưỡng sửa chữa nên từ đầu năm các Phòng, PX trong công ty đã tập trung nghiên cứu và phối hợp hoàn thành xong việc đánh giá mức độ quan trọng thiết bị và xây dựng định mức vật tư dự phòng đồng thời đang nỗ lực để hoàn thành công tác xây dựng chương trình bảo dưỡng theo RCM đúng tiến độ đề ra. Cùng với đó việc áp dụng hệ thống quản lý ISO mang lại hiệu quả cao. Hệ thống các quy trình, hướng dẫn được biên soạn đầy đủ giúp cho công tác quản lý kỹ thuật ngày càng tốt hơn. Việc xây dựng và áp dụng thành công thực hành tốt 5S đã góp phần giúp cho công tác sản xuất luôn thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, sạch đẹp.

     Bên cạnh đó công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật giỏi, công nhân lành nghề rất quan trọng do đó đội ngũ kỹ thuật của Công ty đã tập trung xây dựng chương trình đào tạo nâng bậc và sát hạch nghề phù hợp, công tác đào tạo nội bộ gắn với thực tế công việc nên CBCNV được đào tạo dễ dàng nắm bắt được lý thuyết và thực hành nên khi áp dụng vào thực tế công tác rất hiệu quả đồng thời luôn tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện các tình huống  xử lý sự cố, tình huống sửa chữa bảo trì để truyền đạt kinh nghiệm cho CBCNV hiểu và tự tin khi thực hiện thực tế. Đến nay CBCNV Công ty đã làm chủ được các công tác sửa chữa, bảo dưỡng trên hệ thống thiết bị công ty.

     Việc thực hiện tốt, hiệu quả công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng khắc phục các tồn tại kỹ thuật thiết bị và công tác đào tạo đã góp phần giúp cho hệ thống thiết bị trong Công ty Thủy điện Đại Ninh hoạt động ổn định các tổ máy không xảy ra sự cố từ đầu năm 2020 đến nay./.

  • Một số hình ảnh kèm theo:

 

 Thí nghiệm bảo dưỡng thiết bị trạm phân phối

  

Kéo cáp quang dọc Đường ống

 

Tháo để thay thế kim phun

 

Sửa chữa kim phun thay ra

  

 

  

 Giữ gìn khuôn viên nhà máy xanh-sạch-đẹp

 

Vận hành các tổ máy an toàn

 

 (Tin bài: Nguyễn Viết Tài)

 


Tin liên quan