Tấm gương sáng Ngô Viết Điển-Trưởng ca nhà máy Thủy điện Đại Ninh

25 Tháng Mười 2022 4:53 CH

     Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Yên một vùng quê có truyền thống hiếu học, anh Ngô Viết Điển đã vượt qua khó khăn, học tập dưới mái trường Sư phạm kỹ thuật Thành phố mang tên Bác. Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng kỹ sư trong tay anh Ngô Viết Điển tìm đến mái nhà mới Công ty Thủy điện Đại Ninh và được đào tạo Trưởng ca vận hành Nhà máy điện. Anh Điển đã nhanh chóng bắt nhịp môi trường làm việc; hiểu rõ nguyên lý, công năng vận hành của thiết bị; nắm vững các quy trình, quy phạm vận hành nhà máy điện để chính thức trở thành Trưởng ca vận hành vào năm 2013.

     Là một Trưởng ca vận hành luôn tận tụy trong công việc, giúp đỡ đồng nghiệp và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Công ty giao; là người đầu tàu dẫn dắt, đào tạo kiến thức cho các thế hệ kế cận trong Phân xưởng.

 

 

Buổi đào tạo nội bộ của Phân xưởng Vận hành

 

     Với vốn kiến thức phong phú, anh Ngô Viết Điển vinh dự được Công ty chọn tham gia và đạt danh hiệu Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 (đứng thứ 5/24 trong khối Nhà máy thủy điện).

     Ngày 18/10/2022, anh Điển cùng 122 thợ giỏi cấp EVN năm 2022 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh và vinh dự được yết kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phủ Chủ tịch.

 

Anh Ngô Viết Điển (thứ 2 từ trái sang) nhận quà biểu dương từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

 

Anh Ngô Viết Điển (đầu tiên từ trái sang) chụp hình cùng Tổng giám đốc EVNGenco1 và đồng nghiệp

 

     Nhận món quà trên tay và những lời chỉ đạo nhắn nhũ của cấp trên, anh Điển cho biết sẽ tiếp tục công việc với trọng trách giữ lửa trong học tập đổi mới sáng tạo, tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực, góp phần để Nhà máy Thủy điện Đại Ninh vận hành an toàn, liên tục.

                                                                                Tác giả: Nguyễn Hữu Hiếu


Tin liên quan