Tập huấn công tác báo cáo Công đoàn năm 2017 và sinh hoạt chuyên đề thực hiện chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị

30 Tháng Sáu 2017 10:26 SA

Sáng ngày 16/6/2017 tại văn phòng Tổng công ty Phát điện 1 đã diễn ra Hội nghị Tập huấn công tác sử dụng phần mềm báo cáo Công đoàn năm 2017, đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1; đồng chí Nguyễn Đình Vân, chuyên viên ban Chính sách-pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đại biểu là Ủy viên các Ban thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng với hơn 20 học viên là cán bộ công đoàn các Công ty trực thuộc EVNGENCO1.

Ảnh: Hội nghị tập huấn công tác báo cáo Công đoàn

       Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được giới thiệu tổng quan về phần mềm, những tính năng chi tiết và hướng dẫn thực hành thao tác cụ thể các chức năng trên phần mềm như báo cáo hoạt động công đoàn; báo cáo tình hình an toàn lao động của đơn vị và các tính năng khác.

       Dự kiến khi phần mềm đưa vào hoạt động sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả xử lý công việc công tác báo cáo hoạt động công đoàn. Qua đó, tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và phối hợp xử lý giữa công đoàn các đơn vị.

       Cũng trong đợt tập huấn lần này, các cán bộ Công đoàn đã được đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 dẫn đoàn dâng hương tưởng niệm; tham quan, học tập thực tế tại khu di tích lịch sử Tân Trào-Tuyên Quang về chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Ảnh: Đoàn công tác Lễ dâng hương tại đình Tân Trào

      Tại đây, các đồng chí cán bộ công đoàn đã được nghe về lịch sử của cái nôi cách mạng Việt nam, nơi gắn liền cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các ban nghành trung ương trong thời kỳ chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945 và truyền thống đấu tranh của quân dân làng Tân Lập, xã Tân Trào.

      Qua chuyến tham quan về nguồn lần này, tất cả cán bộ đã được giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc; ý chí phấn đấu của quân và dân ta với mong muốn hòa bình, độc lập dân tộc, mở đường đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới mang tên độc lập tự do./.

 PV.Nguyễn Thanh Phong


Tin liên quan