TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC NĂM 2017 CỦA CÔNG TY THỦY ĐIỆN ĐẠI NINH

01 Tháng Mười Một 2017 1:57 CH

     Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Công ty và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBCNV và Đội PCCC Cơ sở, ngày 29/9/2017, Công ty đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại “kho vật tư dự phòng” của Nhà máy Thủy điện Đại Ninh. 

     Tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho CBCNV Công ty gồm có 03 cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Thuận (Ông Tôn Thiên Minh, Trần Y Lăng, Nguyễn Đình Hoan) và 55 học viên gồm các thành viên của Đội PCCC cơ sở, Trưởng/Phó các đơn vị và CBCNV Công ty.

     Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước những năm gần đây để phân tích nguyên nhân và rút kinh nghiệm. Các giảng viên đã giới thiệu các quy định của pháp luật về công tác PCCC, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

     Sau thời gian một buổi học lý thuyết tại Hội trường, các thành viên của Đội PCCC cơ sở, Trưởng/Phó các đơn vị và CBCNV Công ty đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

     Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC và là hoạt động định kỳ hàng năm của Công ty Thủy điện Đại Ninh; đợt tập huấn này là dịp để cho đội PCCC cơ sở và CBCNV Công ty nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC&CNCH khi có cháy nổ xảy ra./.

(Đặng Quốc Huệ)


Tin liên quan