Triển khai chương trình ERP tại Tổng công ty phát điện 1

05 Tháng Bảy 2017 11:46 SA

      Phần mềm ERP (Enterprise resource planning) là Hệ thống quản lý hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, thúc đẩy quá trình phát triển doanh nghiệp. Chương trình ERP đem đến sự chuyên nghiệp cho các tập đoàn lớn, chuẩn hóa các quy trình hoạt động.

      Với ý nghĩa quan trọng đó, theo yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải đẩy nhanh công tác triển khai và đưa vào vận hành hệ thống chương trình ERP tại Tổng Công ty Phát điện 1 thay thế cho phần mềm kế toán FMIS đang được thực hiện. Ngày 27/3/2017 tại trụ sở Tổng Công ty Phát điện 1, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty và Người đại diện phần vốn của Tổng Công ty đã tập trung nhân sự trong toàn Tổng công ty để thực hiện công tác chuẩn hóa dữ liệu và thực hiện các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của các đơn vị trên chương trình ERP.

 

      Qua khoảng thời gian tập trung nhân sự kéo dài hơn một tháng tại Tổng Công ty Phát điện 1, tuy còn nhiều bỡ ngỡ song về cơ bản các đơn vị đã kiểm soát được dữ liệu và thực hiện các công việc phát sinh trên chương trình mới. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 giao lưu, chia sẻ, học tập các kinh nghiệm trong quá trình làm việc giúp nâng cao năng lực chuyên môn và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị trong EVNGENCO1.

 PV.Nguyễn Thị Bích Huyền


Tin liên quan